Công ty CP Đại Thành tiến hành phun rải phân hữu cơ vi sinh tại cánh đồng mẫu xã Xuân Phong.

Chiều ngày 10/02/2023 công ty Đại Thành tiến hành phun rải phân hữu cơ vi sinh tại cánh đồng mẫu xã Xuân Phong

Trong nhiều năm, nông dân đã dựa vào các phương pháp truyền thống thủ công sử dụng nhiều lao động, thuê nhân công hoặc thậm chí là máy móc nông nghiệp cỡ lớn để canh tác trên những cánh đồng.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp máy bay không người lái, cách nông dân canh tác cho cánh đồng của họ có thể thay đổi mạnh mẽ, vì những lợi thế vượt trội khi sử dụng chúng.

Sử dụng công nghệ mới để giúp nông nghiệp truyền thống thay đổi phương thức sản xuất, máy bay nông nghiệp thực hiện các quy trình canh tác lúa, không chỉ nâng cao hiệu quả và năng suất mà còn giảm chi phí đầu vào cho người nông dân.

Nhằm đáp ứng mục tiêu giảm áp lực thiếu lao động nông nghiệp, đồng thời giảm phát thải gây ô nhiễm môi trường. Việc ứng dụng thiết bị bay không người lái cùng phân bón hữu cơ vi sinh đang là một trong những giải pháp triển vọng. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu để nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng cây trồng, vật nuôi; giải quyết được bài toán “tích tụ ruộng đất” nhằm đẩy mạnh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, góp phần cải thiện đời sống người dân và xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Một số hình ảnh công ty CP Đại Thành tiến hành phun rải phân hữu cơ vi sinh tại cánh đồng mẫu xã Xuân Phong.

Nguồn: Ban Nông nghiệp