HĐND xã Xuân Phong tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022, HĐND xã Xuân Phong tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu của huyện có ông Phạm Ngọc Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Cùng các đại biểu đại diện cho các phòng ban của huyện Xuân Trường; đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị xã; Đài truyền thanh huyện Xuân Trường.

Đại biểu xã có các ông, bà trong Ban Chấp hành Đảng bộ; TT HĐND UBND UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; Công chức UBND xã; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng xóm; Trưởng ban TTND, ban GSĐTCĐ và các đại biểu HĐND xã Xuân Phong khóa XXII.

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung, thảo luận, đóng góp các ý kiến sát với thực tiễn để HĐND xã đưa ra các Nghị quyết đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã.

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ – Phó Chủ tịch UBND xã trình dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Trình tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến của cử tri từ kỳ họp thứ 5 đến kỳ họp thứ 7.

Bà Lê Thị Loan – Kế toán Ngân sách xã báo cáo kết quả thu, chi ngân sách Nhà nước xã năm 2023. Trình tờ trình đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Ông Phạm Văn Viên – Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động HĐND năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trình tờ trình kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã.

Ông Phạm Xuân Chiến - Chủ tịch UB MTTQ xã thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham luận, chất vấn tại kỳ họp.

Ông Phạm Ngọc Hải  - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đã đạt được trong, đồng thời đồng chí đề nghị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên các các văn bản của tỉnh, huyện để tham gia thảo luận vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng, an ninh của địa phương và quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công, hộ bảo trợ xã hội trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão sắp tới. Để phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra để xây dựng xã Xuân Phong ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu tham dự kỳ họp và làm rõ các nội dung mà cử tri cần quan tâm.

Tại Kỳ họp ông Phạm Xuân Chiến – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã được bầu bổ sung làm trưởng ban KT – XH HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Chí Công – Thư ký kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết của kỳ họp, chủ tọa kỳ họp lấy biểu quyết các đại biểu HĐND xã.

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp yêu cầu các đại biểu tham dự kỳ họp tuyên truyền đến cử tri và nhân dân thành công của kỳ họp, Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã, các tổ đại biểu HĐND xã, các đại biểu HĐND xã tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã đã thông qua./.