Chiều ngày 22/12/2022 Hội LHPN xã Xuân Phong tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ - hoạt động của TYM năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có: Bà Vũ Thuý Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường; Bà Vũ Thị Hà – Trưởng phòng giao dịch quỹ TYM chi nhánh huyện Xuân Trường; Bà Trần Thị Bích Trầm – Cán bộ quỹ TYM huyện Xuân Trường; Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã.

Tham dự hội nghị có các ông(bà) Bí thư chi bộ, Trưởng xóm có hoạt động quỹ TYM; BTV, BCH , chi hội trưởng , chi hội phó PN, Tổ trưởng  tổ nữ công của 3 nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Hà - Chủ tich Hội LHPN xã Báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào PN năm 2023.

Trong năm 2022 tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã tương đối ổn định: hầu hết chị em phấn khởi, tự hào về những kết quả đã đạt được trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã năm 2022. Hội phụ nữ xã đã xã hội hóa và trao tổng 19 xuất quà tết cho các hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn trị giá 5.700.000đ vào ngày 24/12/âm lịch.

Nhân dịp tết thiếu nhi, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Hội LHPN tặng quà các cháu ốm đau tàn tật, khuyết tật 12 xuất quà trị giá số tiền 2.400.000 đ. Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện hỗ trợ một cháu Nguyễn Hoàng Vũ  hàng tháng là 300.000đ; Hội LHPN xã đã triển khai, rà soát các đối tượng đúng tiêu chuẩn gửi danh sách về Hội LHPN huyện, gồm 8 cháu để trao tặng học bồng Hoàng Ngân năm 2022 (2 xuất quà trị giá 1 triệu đồng/xuất và 6 xuất quà trị giá 500.000đ/xuất).

Hội LHPN xã đã chỉ đạo 100% tổ vay vốn xây dựng quy chế hoạt động của tổ và thực hiện thu tiết kiệm từ thành viên vay vốn NHCSXH, kết quả đến nay đã có 5/5 tổ vay vốn Hội PN phụ trách có dư nợ 5,4 tỷ đồng, 184 thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm 100% với tổng số tiền dư tiết kiệm là 495 triệu  đồng. Hội phụ nữ xã được tiếp cận nguồn vốn vay quỹ quay vòng của Hội LHPN tỉnh với số dư nợ 570.455.000 đ với 157 thành viên vay vốn. Nguồn vốn quy TYM do Hội được tiếp cận với số dư nợ 1.576.176.000 với 113 TV vay vốn. Nguồn vốn NHNNPTNT dư nợ 31 tỷ với 176 hộ vay vốn.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Bà Vũ Thuý Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Hội LHPN xã.

Ông Nguyễn Văn Tuệ –  Bí thư BCH Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị đồng chí tin tưởng Hội LHPN sẽ luôn đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Hội LHPN huyện, Đảng uỷ – HĐND – UBND xã giao.

Tại Hội nghị đã trao kỷ niêm chương cho 3 cá nhân; 1 chi hội được Hội LHPN huyện Xuân Trường tặng giấy khen; 3 chi hội và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Xuân Phong tặng giấy khen.

Một số hình ảnh trao thưởng của Hội.

Nguồn: HLHPN xã