Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2022, UBND Xã Xuân Phong tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ; trưởng BCT MT, trưởng các xóm.

Ông Nguyễn Văn Hướng – Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 năm 2022: UBND xã đã chỉ đạo các xóm xây dựng kế hoạch làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân năm 2022 – 2023. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi được quan tâm. Các gia đình đã chủ động nhập bổ sung đàn gia súc, gia cầm để có nguồn thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Quý Mão.

Công tác quản lý đất đai và tài chính ngân sách được tập trung chỉ đạo, đôn đốc.

Công tác thông tin tuyên truyền được duy trì thường xuyên.

Ban công tác mặt trận các xóm đã tổ chức hội nghị tuyên truyền  kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), công bố quyết định của UBND xã  công  nhận gia đình văn hóa năm 2022 và tổ chức ngày hội đoàn kết toàn dân tại khu dân cư được đông đảo các  tầng lớp nhân  tham gia.

UBND xã phối hợp với các nhà trường tổ chức Lễ  kỷ niệm 40 năm ngày nhà  giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) mang nhiều ý nghĩa thiết thực để động viên ghi nhận công lao của các nhà giáo đối với  sự  nghiệp  trồng  người,  giáo  dục  học sinh biết  “tôn  sư  trọng  đạo”  Các trường học duy trì tốt công tác dạy và học, đảm bảo theo quy định.

Trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai tích cực. Công tác dân số - kế hoạch hóa được quan tâm chỉ đạo, vận động giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên.

Các  chế  độ  chính  sách  được  thực  hiện  kịp  thời,  nghiêm  túc. Công tác tuyên truyền, vân động nhân dân tham gia BHYT tự nguyện được thực hiện thường xuyên; Hội đồng chính sách xã đã xét duyệt hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023, tổng số hộ nghèo là 36 hộ = 1,17%, hộ cận nghèo 76 hộ = 2,47%.

Công an xã duy trì việc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ.

UBND xã đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, xét duyệt danh sách nam thanh niên trong diện gọi khám tuyển NVQS; công khai danh sách, gửi thông báo tới thanh niên và gia đình có thanh niên trong diện gọi khám tuyển năm 2023 để thanh niên có mặt tại địa phương chuẩn bị cho công tác khám tuyển NVQS vào ngày 29 tháng 11 năm 2022.

Nề nếp làm việc của cán bộ, công chức từ xã đến cơ sở xóm được duy trì theo quy chế hoạt động. Công tác giải quyết giấy tờ thủ tục hành chính của trung tâm giao dịch hành chính một cửa đối với công dân, tổ chức được thực hiện đúng theo quy định và kịp thời.

Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022: Ban nông nghiệp tham mưu UBND triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh đồng  ruộng; chỉ đạo thực hiện gieo sạ 100% diện tích hai lúa.

Tuyên truyền vận động hộ chăn nuôi bảo vệ đàn vật nuôi để có nguồn thực phẩm sạch, an toàn phục vụ tết Nguyên đán Quý Mão.

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai và thu- chi ngân sách; tích cực đôn đốc trong việc thu các khoản đóng góp trong nhân dân, kịp thời nộp về ngân sách xã.

Phát  huy  tốt, hiệu  quả  của  đài  truyền  thanh,  tập  trung  đẩy mạnh  công  tác tuyên truyền thực hiện các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước

Trạm y tế cùng đội ngũ  nhân  viên  y tế  thực  hiện  tốt  công tác  khám chữa bệnh cho nhân dân, Các nhà trường quan tâm duy trì nề nếp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Thường xuyên nhắc nhở giáo viên giữ gìn đạo đức nhà giáo, đảm bảo chất lượng thi học kỳ 1.

Công chức Lao động thương binh xã hội phối hợp với Hội Người cao tuổi và Công an xã rà soát, thống kê các đối tượng người cao tuổi được tặng quà của Chủ tịch nước vào dịp tết Nguyên đán Quý Mão. Hội người cao tuổi lập danh sách hội viên mừng thọ đề nghị tặng khăn áo đỏ, khăn áo lụa để báo cáo UBND xã.

UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ hướng dẫn các tôn giáo hoạt động theo quy định của Pháp luật, quan tâm tới việc tổ chức lễ của đồng bào Công giáo ngày 8/12 và ngày 25/12 (lễ Noel).

UBND xã – Hội đồng NVQS – BCH quân sự nắm chắc tình hình tư tưởng, động viên đối với thanh niên và gia đình thanh niên động viên con em đủ sức  khỏe  sẵn  sàng  nhập  ngũ  năm  2023.

Công an xã duy trì công tác đảm bảo ANCT – TTATXH, tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức ký cam kết không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, đốt các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi trẻ em nguy hiểm theo Nghị định 36/2009/NĐ-CP.

Các ngành, các lĩnh vực rà soát, kiểm đếm lại các nhiệm vụ đề ra trong năm để tập trung thực hiện trong những ngày còn lại; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết sản xuất nông ngiệp vụ Xuân năm 2022, Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2023.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị: Biểu dương những kết quả mà UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể đã đạt được trong tháng 11 năm 2022 và cũng nêu ra những hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới đặc biệt cần lưu tâm đến việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm 2023, công tác tuyển quân năm 2023, tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt Quy ước nếp sống văn minh và thực hiện tốt các chế độ cho người hưởng chế độ chính sách, bảo trợ XH vào dịp cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị.

Yêu cầu các ngành, lĩnh vực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; Trong quá trình thực nếu có khó khăn, vướng mặc thường xuyên báo cáo về Thường trực Đảng ủy – UBND xã để kịp thời hướng dẫn và giải quyết./.