ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ XUÂN PHONG LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028.

Chiều ngày 06 & sáng ngày 07/03/2023, Hội Nông dân xã Xuân Phong long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Minh Huệ – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Xuân Trường; Ông Nguyễn Văn Tuệ – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Ông Đinh Thiện Hùng - Phó bí thư TT Đảng ủy; Ông Nguyễn Thành Lê - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các ông(bà) trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; HTX Nông nghiệp; nguyên chủ tịch Hội nông dân qua các thời kỳ; các ông Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng Ban công tác mặt trận. Đặc biệt là sự tham dự của 95 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên nông dân xã Xuân Phong.

Đại hội đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội nông dân xã Xuân Phong hiện có 12 chi hội cơ sở, với 1.045 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Xuân Trường và Đảng ủy xã Xuân Phong, Hội nông dân xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đoàn kết, thống nhất, chủ động vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật. Hàng năm, xã có trên 200 hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng KHKT tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, các hộ còn tương trợ, giúp đỡ nhau về giống, vốn, trao đổi kinh nghiệm giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững, có 65 lượt hộ nghèo hỗ trợ về vốn với số tiền 1.450 triệu đồng trong đó có 32 hộ thoát nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,94% năm 2018 xuống 1,8% năm 2022 hoàn thành mục tiêu giảm nghèo tại địa phương. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững ANCT- TT ATXH trên địa bàn xã, xây dựng xã Xuân Phong đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 02 khu dân cư kiểu mẫu năm 2021. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì giai cấp Nông dân Việt Nam; 06 tập thể và cá nhân vinh dự nhận Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với mục tiêu “Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đạo đức, năng lực, công tác tốt; động viên hội viên, nông dân dám nghĩ, dám làm...”, Hội nông dân xã Xuân Phong phấn đấu 100% cán bộ, 95% hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội;

Bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng tại Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng tại Đại hội.

Đại hội đã bầu 13 ông(bà) vào ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa X nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu Ban Thường vụ; Chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã là ông Đặng Xuân Phụng; Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã là ông Nguyễn Văn Khiết và 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại Hội Hội Nông dân huyện Xuân Trường.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Nguồn: Hội Nông dân xã