Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2022, Đảng ủy xã Xuân Phong tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị Quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2022.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thế Công – Huyện ủy viên – Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT, trưởng xóm.

Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2022.

Trong Quý I năm 2022 Đảng ủy luôn quan tâm, chú trọng trong công tác xây dựng hệ thống chính trị từ xã tới các cơ sở; Lãnh đạo, định hướng tổ chức thành công Đại hội các đoàn thể chính trị - xã hội và tổ chức xã hội như: Hội Cựu Chiến binh, đoàn TNCSHCM, Hội Cựu Giáo chức. Sau khi sáp nhập xóm giai đoạn 2021 – 2022, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ, Ban CTMT, chi hội đoàn thể duy trì nề nếp sinh hoạt và củng cố tổ chức bộ máy cán bộ hoạt động hiệu quả. Chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội; Công tác quản lý nhà nước về đất đai được tăng cường, nhận thức của cán bộ và nhân dân về quản lý, sử dụng đất đã có chuyển biến, vi phạm phát sinh đã được giải quyết kịp thời; Các chính sách xã hội được quan tâm, chăm lo thực hiện đầy đủ, kịp thời; Thực hiện tốt công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ; Công an xã phát huy tốt vai trò, chức năng đảm bảo ANCT – TTAT xã hội và an ninh nông thôn.

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2022. Đảng ủy xã Xuân Phong tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tổ chức quán triệt Nghị quyết các hội nghị Trung ương; Chỉ thị, chủ trương của Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các nhiệm vụ chính trị theo chỉ đạo của cấp ủy và ngành, hội cấp trên; Tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy “Về việc tăng cường sự lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh, kết luận số 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đấy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU và Nghị quyết số 29-NQ/HU ngày 03/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện”; Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người có công và các đối tượng chính sách; Quan tâm làm tốt công tác giảm nghèo và an sinh xã hội; Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt công tác quốc phòng – Quân sự địa phương.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hướng – Phó Chủ tịch UBND xã đã triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 24 ngày 29 tháng 3 năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về tiếp tục tăng cường lãnh đạo đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai theo Nghị quyết số 17-NQ/TU, kết luận số 43-KL/TU của BCH Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 29-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện.

Hội nghị thảo luận đưa ra các ý kiến để nhiệm vụ chính trị Quý II năm 2022 đạt được kết quả tốt hơn.

Một số hình ảnh thảo luận của các đại biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần thực hiện.

Đảng ủy tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; các chi bộ hoạt động cần hiệu quả hơn; tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, đảm bảo ANTT – ATXH; phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch năm 2022; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh đưa quê hương Xuân Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.