Hội Cựu Chiến binh xã Xuân Phong tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Chiều ngày 24/03/2023, Hội Cựu Chiến binh xã Xuân Phong tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II  năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong BCH, chi hội trưởng Hội CCB xã.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ qúy I năm 2023, Hội CCB xã đã chỉ đạo các chi hội CCB trong toàn xã tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Mừng Đảng 93 tuổi, mừng xuân Quý Mão”, các chi hội tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tham gia làm về sinh đường dong ngõ xóm; củng cố điện chiếu sáng. Trong dịp tết, Hội CCB xã cùng các đoàn thể phối hợp với công an xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giúp nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh. Đồng thời vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình Tết vì người nghèo xuân Quý Mão 2023; tổ chức thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ cho hội viên cao tuổi, tặng quà hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình hội viên khó khăn...với tổng số hơn 45 suất quà, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua “CCB gương mẫu, chung sức xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu” đạt nhiều kết quả tích cực. Thực hiện phong trào trồng cây đầu xuân, góp phần xây dựng khu dân cư  văn hóa, trong quý chi hội 11, 12, 15 đã đã chăm sóc, cắt tỉa hàng cây xanh trên các tuyến đường do chi hội quản lý. Phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể khác, tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Để động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2023, Hội đã thăm tặng quà cho 18 thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền gần 10 triệu đồng.

Tại hội nghị, Hội CCB xã thông qua Hướng dẫn xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nhiệm kỳ 2022-2027. Mức đóng góp quỹ “Nghĩa tình đồng đội” theo Nghị quyết của BCH hội CCB tỉnh Nam Định và huyện Xuân Trường cụ thể là: 50.000đồng/hội viên/nhiệm kỳ (được chia làm 2 mức đóng và trích giữ quỹ)

* Mức đóng góp 30.000đ (theo kế hoạch của BCH Hội CCB tỉnh).

- Trích quỹ: Tỉnh hội 30%; Huyện Hội 40%: Hội cơ sở 30%

* Mức đóng góp 20.000đ (theo kế hoạch của BCH Hội CCB huyện).

Hội cơ sở giữ lại 100% để chi cho các hoạt động công tác tình nghĩa ở cơ sở.

* Thời gian thu, nộp quỹ: xong trước ngày 31/7/2023.

* Về sử dụng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” ở các cấp:

- Hội cơ sở được sử dụng chi cho hoạt động tình nghĩa ở cơ sở.

- Hội CCB huyện chi hỗ trợ sửa chữa, xây mới cho hội viên có khó khăn về nhà ở; thăm hỏi tặng quà hội viên đặc biệt khó khăn dịp tết nguyên đán.

Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại chỉ đạo hội nghị

Đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB xã nhà trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu một số nhiệm vụ trong thời gian tới để Hội CCB xã tiếp tục triển khai các phong trào, hoạt động Hội ngày càng vững mạnh như: Hội CCB xã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương triển khai các nhiệm vụ một cách chủ động và sát với thực tiễn; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào cựu chiến binh thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; Xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tổ chức, phát huy vai trò Hội cựu chiến binh trong tình hình mới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thành Trung - Chủ tịch Hội CCB xã

Đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và nêu lên những cố gắng mà cán bộ, hội viên CCB ở các chi hội đạt được thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội; chủ động quán triệt, triển khai toàn diện các mặt công tác, tổ chức các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực; đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, căn cứ vào phương hướng chung đã xây dựng, đồng chí chủ tịch Hội CCB xã đề nghị mỗi chi hội tùy vào đặc thù của chi hội mình triển khai sát với tình hình thực tế, chọn việc tiêu biểu thực hiện để đạt kết quả cao nhất. Đối với quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, ngoài việc đóng góp theo quy định của cán bộ, hội viên, Hội CCB xã sẽ xin ý kiến Thường trực Đảng ủy cho chủ trương để tuyên truyền, vận động CCB, các doanh nghiệp, các đơn vị, các nhà hảo tâm ở địa phương ủng hộ quỹ. Cùng với đó tiếp tục quan tâm sâu sát, nắm bắt đời sống của cán bộ, hội viên và nhân dân thông qua việc thực hiện chương trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Đồng chí cũng đề nghị hội CCB các chi hội cần đổi mới hình thức tổ chức hội nghị bằng việc dành phần lớn thời gian để các đại biểu phát biểu chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong quá trình hoạt động Hội. Đồng thời mong muốn mỗi cán bộ, hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu tiêu biểu và đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tạo sức lan tỏa thực hiện các phong trào thi đua. Qua đó tạo dấu ấn để khẳng định vị thế và vai trò của Hội CCB trên địa bàn xã.

Nguồn: Hội CCB xã