Chiều ngày 31 tháng 3 năm 2022 UBND Xã Xuân Phong tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3, triển khai một số nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học; Trưởng trạm y tế; Cán bộ, công chức xã; Bí thư các chi bộ; trưởng BCT MT, trưởng các xóm.

Đồng chí Nguyễn Văn Hướng – Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3, phương hướng một số nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2022.

Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Ban nông nghiệp, cán bộ các xóm và HTX SXKD dịch vụ nông nghiệp đảm bảo điều tiết nước hợp lý để lúa sinh trưởng, phát triển; hướng dẫn Nhân dân cấy dặm tỉa bổ sung cho diện tích bị chết rét, bón thúc cho toàn bộ diện tích lúa xuân. Đến nay, hầu hết lúa xuân đang phát triển tốt, Ban nông nghiệp kiểm tra đồng ruộng để đánh giá tình hình sinh trưởng của lúa. Ban nông nghiệp tham mưu UBND xã bằng nhiều biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Công tác quản lý đất đai thường xuyên được quan tâm, tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Ngân sách xã đã cơ bản đáp ứng chi phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương và chi trả lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức.

Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, tăng cường thông tin các nội dung về công tác chỉ đạo, hướng dẫn về y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra đài truyền thanh thường xuyên biên tập, phát các tin bài về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng – Chính quyền địa phương và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Công tác quản lý vệ sinh ATTP và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã tương đối tốt, trong thời gian qua không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Trạm y tế duy trì nề nếp thường trực và thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chủ động tham mưu UBND – BCĐ xã hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh, các biện pháp vệ sinh và các quy định của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Các nhà trường duy trì nghiêm túc việc dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học và lớp 6, học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 học tại trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng giữa kỳ II đảm bảo theo Sở giáo dục và phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các chế độ, chính sách đối với Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm và thực hiện đầy đủ kịp thời; việc chi trả phụ cấp, trợ cấp cho các đối tượng được thực hiện đúng quy định.

Công an xã duy trì nề nếp thường trực, tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT; phối hợp với cán bộ, công chức truy vết các trường hợp F1 liên quan tới F0 trên địa bàn kịp thời cách ly theo quy định.

BCH quân sự xã đã rà soát, lập danh sách thông báo cho thanh niên đăng ký sơ tuyển sức khỏe tuổi 17 và chuẩn bị các điều kiện cho phúc tra 3 lực lượng. Phân công Chỉ huy trưởng quân sự tham gia hội thi Chỉ huy trưởng các xã do BCH quân sự huyện tổ chức.

Các đồng chí tham dự hội nghị đã đưa ra một số ý kiến thảo luận để việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương tốt hơn trong tháng tới.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã kết luận và nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng của địa phương trong thời gian tới.

Ban nông nghiệp tăng cường kiểm tra đồng ruộng hướng dẫn nhân dân chủ động phòng trừ các đối tượng sâu bệnh hại lúa. Vận động các hộ chăn nuôi chấp hành nghiêm túc tiêm vacxin phòng dịch bệnh vụ xuân cho đàn vật nuôi.

Đẩy mạnh công tác đảm bảo VSMT, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn, làm tốt việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, các xóm duy trì tổng vệ sinh, phát quang đường làng, ngõ xóm và nơi công cộng để tạo môi trường xanh, sạch đẹp. Tổ chức phát quang hành lang đường giao thông, giải tỏa các điểm chứa vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các văn bản của các cấp, các ngành, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương về công tác phòng chống dịch Covid - 19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng với trạm y tế xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp công an xã thực hiện tốt công tác giao trách nhiệm quản lý cách ly tại cộng đồng đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Bằng nhiều hình thức làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, cán bộ treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc ở nơi trang trọng chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước: kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Xuân Trường (01/4//1997 – 01/4/2022); 47 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), ngày Quốc tế lao động 1/5 và. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các ban công tác mặt trận nâng cao việc tuyên truyền các gia đình thực hiện tốt quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang.

Qua đó đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ từ xã, đến xóm, các trường học, trạm y tế luôn đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành dọc cũng như của địa phương để quê hương Xuân Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.