Chiều ngày 04 tháng 5 năm 2022 UBND Xã Xuân Phong tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4, triển khai một số nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ; trưởng BCT MT, trưởng các xóm.

Đồng chí Phạm Xuân Chiến – CC Địa chính NN & XD NTM báo cáo tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Phương hướng nhiệm vụ phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Với phương châm “Phòng là chính; chủ động đối phó kịp thời với mọi tình huống bão, lũ lụt; tổ chức khắc phục hậu quả khẩn trương và kịp thời” nên ngay trước mùa mưa bão Đảng ủy, UBND xã đã triển khai nghiêm túc và toàn diện các nhiệm vụ của công tác phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN); phân công các thành viên phụ trách từng nhiệm vụ và từng địa bàn cụ thể; Chủ động mua sắm và giao chỉ tiêu huy động vật tư, phương tiện, nhân lực phục vụ PCTT & TKCN.

Đồng chí Vũ Văn Minh Đại – Chỉ huy trưởng BCHQS xã báo cáo tổng kết tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022; triển khai nhiệm vụ tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.

Xác định tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Hội đồng NVQS xã được kiện toàn và tổ chức họp để triển khai thực hiện nhiệm vụ; Các nhiệm vụ đã được triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã triển khai cho các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách chi bộ, thành viên Hội đồng NVQS xã phụ trách xóm xuống cơ sở đôn đốc, chỉ đạo, giúp đỡ các xóm thực hiện nhiệm vụ tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Hướng – Phó CT UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4; Một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 5 năm 2022.

UBND xã đã chỉ đạo Ban nông nghiệp kết hợp cán bộ xóm đội tăng cường kiểm tra đồng ruộng đánh giá tình hình sinh trưởng của lúa; Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm thường xuyên được quan tâm; tích cực chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải tại nguồn; tập trung nguồn lực xử lý bãi rác thải tập trung; đôn đốc vớt bèo rác, khơi thông dòng chảy các tuyến sông.

Công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và tuyên truyền trực quan được duy trì thường xuyên để phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh thường xuyên được chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả; Các nhà trường duy trì tốt sĩ số học sinh, nề nếp dạy và học; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học; Quy ước nếp sống văn hóa của các xóm được duy trì, cơ bản được thực hiện nghiêm túc. Hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường, UBND xã phối hợp với khối Dân vận và Ủy ban MTTQ nắm tình hình, quản lý tốt việc tổ chức lễ mùa chay của đồng bào theo đạo Công giáo.

Ban chỉ huy Quân sự xã tham mưu UBND xã tổ chức đăng ký sơ tuyển NVQS đối với thanh niên tuổi 17; Công tác An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo; các vụ việc vi phạm được củng cố hồ sơ, xử lý kịp thời.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hướng – Phó CT UBND xã tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị thực hiện theo nhiệm vụ từng ngành, lĩnh vực và các xóm triển khai tốt hơn các công việc được giao.