UBND Xã Xuân Phong tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2023.

Chiều ngày 27 tháng 02 năm 2023 UBND Xã Xuân Phong tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2023

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ; trưởng BCT MT, trưởng các xóm.

Ông Nguyễn Văn Hướng – Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2023.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02 năm 2023: UBND xã và Ban nông nghiệp đã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác làm đất. Ngay từ ngày 06/02 nhân dân đã xuống đồng gieo cấy lúa xuân, đến ngày 14/02/2023 (tức 24 tháng Giêng năm Quý Mão) toàn xã cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa, đảm bảo tiến độ, thời gian và cơ cấu giống gieo cấy theo chỉ đạo của huyện, diện tích gieo sạ lúa Xuân năm 2023 toàn xã đạt 98%.

Công tác quản lý đất đai và tài chính ngân sách được tập trung chỉ đạo, đôn đốc.

Trạm y tế duy trì nghiêm túc lịch thường trực tại trạm, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

UBND – UBMTTQ đã hướng dẫn các tổ chức tôn giáo tổ chức lễ dâng hương, lễ hội đầu xuân đảm bảo đúng quy định.

Trong những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã tăng cường tuyên truyền về việc thực hiện nếp sống văn hoá mới trong việc cưới việc tang, lễ hội và mừng thọ.

Các trường học trên địa bàn xã duy trì nề nếp dạy và học ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Công an xã duy trì việc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ.

Nề nếp làm việc của cán bộ, công chức từ xã đến cơ sở xóm được duy trì theo quy chế hoạt động. Công tác giải quyết giấy tờ thủ tục hành chính của trung tâm giao dịch hành chính một cửa đối với công dân, tổ chức được thực hiện đúng theo quy định và kịp thời.

Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2023: UBND xã và Ban nông nghiệp tăng cường công tác kiểm tra để có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân kịp thời bón thúc, dặm tỉa lúa; phối hợp cán bộ xóm thường xuyên quan tâm kiểm tra đồng ruộng, phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột, ốc bươu vàng và cỏ dại gây hại lúa. đôn đốc HTXNN và thủy nông viên thực hiện điều tiết nước phù hợp đảm bảo việc chăm bón lúa xuân; Xây dựng Kế hoạch tiêm phòng vụ xuân năm 2023; tăng cường vận động các gia đình bổ sung đàn vật nuôi, thực hiện tốt công tác tiêm phòng bổ sung đàn vật nuôi mới nhập.

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai và thu- chi ngân sách; tích cực đôn đốc trong việc thu các khoản đóng góp trong nhân dân, kịp thời nộp về ngân sách xã.

Phát  huy  tốt, hiệu  quả  của  đài  truyền  thanh,  tập  trung  đẩy mạnh  công  tác tuyên truyền thực hiện các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước

Trạm y tế cùng đội ngũ  nhân  viên  y tế  thực  hiện  tốt  công tác  khám chữa bệnh cho nhân dân, Các nhà trường quan tâm duy trì nề nếp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Thường xuyên nhắc nhở giáo viên giữ gìn đạo đức nhà giáo, đảm bảo chất lượng thi tám tuần học kỳ 2.

BCH quân sự tham mưu UBND xã thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương; rà soát danh sách đăng ký tuổi 17; xây dựng, hoàn thiện hệ thống sổ sách chuyên môn lĩnh vực quân sự, tổ chức tốt ra quân huấn luyện DQTV, phúc tra 3 lực lượng.

Công an xã duy trì công tác đảm bảo ANCT – trật tự ATXH, phân công công an viên phụ trách địa bàn; Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về quản lý và đăng ký cư trú.

Ông Phạm Xuân Chiến – CT UBMTTQ xã triển khai Kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai sửa đổi.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị. Biểu dương những kết quả mà UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể đã đạt được trong tháng 02 năm 2023 và cũng nêu ra những hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị.

Yêu cầu các ngành, lĩnh vực, các cơ sở xóm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; Trong quá trình thực nếu có khó khăn, vướng mặc thường xuyên báo cáo về Thường trực Đảng ủy – UBND xã để kịp thời hướng dẫn và giải quyết./.