UBND xã Xuân Phong tổ chức hội nghị giao ban cán bộ, công chức.

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2023, UBND xã Xuân Phong tổ chức hội nghị giao ban cán bộ, công chức.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; TTHĐND – UBND – UBMTTQ; trưởng các đoàn thể; Trưởng trạm y tế; CT HĐQT HTX SXKDDVNN; Cán bộ, Công chức UBND xã.

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó BTĐU – Chủ tịch UBND xã.

Các ngành, lĩnh vực báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó BTĐU – Chủ tịch UBND xã triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Lĩnh vực Nông nghiệp: Ban Nông nghiệp thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, quan tâm đến điều tiết nước, chỉ đạo vớt bèo rác, khơi thông dòng chảy, việc chăm sóc, bảo vệ lúa Chiêm Xuân của nhân dân đặc biệt là cánh đồng mẫu. Tiếp tục vận động nhân dân tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.

Giao thông, thủy lợi, xây dựng cơ bản: Phát quang, giải tỏa đường giao thông; Chuẩn bị điều kiện để tổng kết công tác phòng, chống bão lũ.

Tài nguyên & môi trường: Tiếp tục quản lý tốt việc sử dụng đất đai và kịp thời xử lý nếu xảy ra các vụ vi phạm, rà soát cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa.

Tài chính: Tiếp tục đôn đốc việc thu các khoản nợ đọng của xóm; Chuẩn bị điều kiện để tổng kết việc thực hiện Đề án giao thông.

Văn hóa, xã hội: Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân thực hiện tốt Quy ước nếp sống văn minh. Quan tâm đến chế độ của gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Y tế: Tiếp tục tham mưu tốt việc theo dõi hoạt động các cơ sở y tế trên địa bàn xã, công tác tiêm phòng vacxin Covid-19 và phòng, chống dịch bệnh; việc khám, chữa bệnh của nhân dân trong xã.

Giáo dục: Duy trì nề nếp dạy và học, kiểm soát tốt dịch bệnh trong trường học.

An ninh trật tự: Công an xã tăng cường tuần tra, đảm bảo tốt ANTT – ATXH; Tiếp tục phối hợp với CC LĐ TB&XH rà soát mã định danh cá nhân để vận động nhân dân mở tài khoản cá nhân; Phối hợp xử lý các vi phạm trên địa bàn xã; Tiếp tục triển khai việc nắp đặt Camera an ninh trên địa bàn xã.

Quân sự: Chuẩn bị các điều kiện để đăng ký tuổi 17 với nam công dân sinh năm 2006.

Xây dựng chính quyền: Duy trì nề nếp làm việc; Thực hiện tốt việc giải quyết các thủ tục hành chính nhất là thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó BTĐU – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí phụ trách các ngành, các lĩnh vực chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương cũng như của ngành dọc cấp trên giao.