Sáng ngày 02 tháng 4 năm 2024, Đảng ủy xã Xuân Phong tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị Quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT, trưởng xóm, phó xóm.

Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024.

Trong Quý I năm 2024. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng luôn được cấp uỷ, chính quyền quan tâm coi trọng, bằng nhiều hình thức thường xuyên tuyên truyền các sự kiện chính trị, tình hình thời sự trong nước, quốc tế; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn; Đảng ủy thường xuyên quán triệt đối với cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, khóa XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Ban hành các Nghị quyết lãnh đạo công tác Quốc phòng – quân sự địa phương, công tác đảm bảo An ninh trật tự, công tác Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2024 và các văn bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương; Duy trì các hội nghị BCH Đảng bộ; hàng tháng BTV Đảng ủy giao ban thường lệ với thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và thường trực Ủy ban MTTQ xã; Thường trực Đảng uỷ tổ chức giao ban với Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể và thường trực khối dân vận theo quy chế làm việc. Đảng ủy tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024;  Các chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt hàng tháng theo định kỳ, các chi bộ sau khi thành lập mới chất lượng sinh hoạt đã có nhiều đổi mới về nội dung nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình công tác của Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, cấp ủy phụ trách chi bộ tham dự các hội nghị do chi bộ tổ chức; Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ thường xuyên quan tâm theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú đã được học lớp tìm hiểu về đảng; Tổ chức hội nghị Đảng bộ để trao tặng huy hiệu đảng cho 23 đảng viên đủ điều kiện.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hướng – Phó Chủ tịch UBND xã Triển khai kế hoạch bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2021 – 2026 với các xóm sáp nhập thời gian 6 tháng.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị yêu cầu các ngành, lĩnh vực và cơ sở xóm.

Cần tập trung chỉ đạo nhân dân dặm tỉa, chăm sóc lúa Xuân; Tăng cường công tác quản lý đất đai, không để phát sinh vi phạm mới.Tập trung giải quyết, xử lý các vi phạm, đơn thư, kiến nghị của nhân dân về lĩnh vực đất đai môi trường. Tổ chức phát quang hành lang đường giao thông, giải tỏa các điểm chứa vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông, trồng rau màu cây lưu liên trên lề đường.

Tăng cường hơn nữa quản lý ngân sách, thực hiện tiết kiệm chi, đảm bảo yêu cầu chi cho con người và nhu cầu thiết yếu của địa phương.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền,văn hoá thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án “Đẩy mạnh vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội”. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, quan tâm tạo điều kiện để các đối tượng chính sách xã hội được hưởng chế độ bảo trợ xã hội theo quy định của Nhà nước. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân mua thẻ BHYT tự nguyện, duy trì 100%  người dân có thẻ BHYT.

Trạm y tế tham mưu và triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh làm tốt công tác tư vấn, khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và tiêm phòng cho bà mẹ và trẻ em theo kế hoạch.

Các nhà trường thực hiện tốt việc giảng dạy theo kế hoạch năm học.

Đảm bảo tốt An ninh, Quốc phòng tại địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần thực hiện. Đảng ủy tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; các chi bộ hoạt động cần hiệu quả hơn; tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, đảm bảo ANTT – ATXH; phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch năm 2024; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh đưa quê hương Xuân Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.