Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động có ý nghĩa thiết thực nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực, giúp các em có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” và nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06/2023, Hội LHPN xã Xuân Phong tổ chức xuống các chi hội thăm hỏi động viên tinh thần và trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận thức tầm quan trọng, ý nghĩa lớn lao của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, từ đầu năm 2023, Hội LHPN xã Xuân Phong cùng cán bộ, hội viên tích cực tham gia, hưởng ứng chương trình bằng nhiều phần việc cụ thể, thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em mồ côi trên địa bàn xã, định kỳ tổ chức thăm, động viên, hỗ trợ và trao quà cho các cháu.

Việc trở thành những người “Mẹ đỡ đầu” của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Phong cũng phần nào chia sẻ khó khăn đối với các hộ gia đình, góp phần xoa dịu nỗi đau, trở thành điểm tựa để các em nhỏ mồ côi, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có thêm nghị lực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, được phát triển toàn diện trong môi trường lành mạnh từ gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh trao quà

Được biết, trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được các cấp Hội LHPN xã thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Những việc làm đó đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp Hội Phụ nữ xã. Qua đó, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong vấn đề chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của trẻ em, thực hiện hiệu quả nội dung giám sát và phản biện xã hội về công tác gia đình và trẻ em.

Nguồn: Hội LHPN