Xã Xuân Phong ra quân tuyên truyền, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND xã Xuân Phong về ra quân tuyên truyền, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã Xuân Phong.

Sáng ngày 06/5/2024, UBND xã tổ chức ra quân tuyên truyền, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.

Tại buổi ra quân, đoàn đã phát loa tuyên truyền các nội dung về Luật Giao thông đường bộ, các quy định xử phạt vi phạm hành chính theo pháp luật quy định hiện nay đối với các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, các hành vi đậu, đỗ xe, bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ gây cản trở giao thông. Ngoài ra, đoàn cũng đã thống kê lập danh sách các hộ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, nhắc nhở, cho làm cam kết không tái phạm, nếu trong những ngày tiếp theo vẫn còn tái vi phạm thì đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật.

Ra quân tuyên truyền, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, trả lại lề đường thông thoáng, tạo thuận lợi an toàn trong giao thông đi lại cho mọi người. Theo kế hoạch đề ra, trong lần ra quân này, các lực lượng chức năng của xã Xuân Phong sẽ kiên quyết thực hiện giải tỏa cũng như vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại không gian đảm bảo an toàn cho người đi bộ và các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường đi trên địa bàn xã Xuân Phong trong ngày ra quân đầu tiên đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho các tuyến đường, các khu vực xung quanh chợ của xã Xuân Phong.