Chiều ngày 29 tháng 02 năm 2024, UBND Xã Xuân Phong tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02 năm 2024, triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 3 năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ; trưởng BCT MT, trưởng xóm, phó xóm, công an viên cơ sở của các xóm.

Ông Nguyễn Văn Hướng – Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02 năm 2024, triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 3 năm 2024.

UBND xã và Ban nông nghiệp đã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác làm đất phục vụ công tác gieo cấy lúa Xuân. Ngay từ ngày 12/02 (tức 3/01/2024) nhân dân đã xuống đồng gieo cấy lúa xuân, đến ngày 17/02/2024 (tức 08 tháng Giêng năm Giáp Thìn) toàn xã cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa, đảm bảo tiến độ, thời gian và cơ cấu giống gieo cấy theo chỉ đạo của huyện.

Công tác điều tiết nước được HTXNN và thủy nông viên thực hiện hợp lý, cơ bản đáp ứng cho làm đất và gieo cấy lúa Xuân. Ban nông nghiệp chủ động rà soát thống kế tổng đàn vật nuôi, chuẩn bị các điều kiện tiêm phòng vụ Xuân, tuyên truyền vận động nhân dân tiêu trùng khử độc vệ sinh chuồng trại  và nhập bổ sung đàn vật nuôi, đồng thời thường xuyên theo dõi quản lý, giám sát các hộ chăn nuôi tham gia dự án chăn nuôi Gà thương phẩm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Vận động cá nhân hộ gia đình, cơ sở xóm hưởng ứng tết trồng cây, tổ chức tiến hành trồng bổ sung, dặm tỉa các loại cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây bóng mát trên các trục đường dong xóm, nhà văn hóa và các tuyến đường đủ điều kiện, bãi xử lý rác thải tập trung. Duy trì công tác thu gom rác thải sinh hoạt 3 lần/tuần đảm bảo VSMT trong khu dân cư, vệ sinh kênh mương…..

Tăng cường công tác quản lý đất đai, củng cố chặt chẽ hồ sơ các vụ vi phạm về đất đai để giải quyết theo quy định của Pháp luật. Hạn chế mức tối đa tình trạng vi phạm đất đai khó giải quyết. Nâng cao trách nhiệm bảo vệ hành lang đường giao thông, hành lang công trình thủy lợi; ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Đôn đốc các xóm tích cực thu các khoản còn tồn đọng nộp về UBND xã, đặc biệt các hộ thường xuyên đi vắng. Ngân sách xã đảm bảo cho chi thường xuyên, tiết kiệm chi.

Công tác tiếp âm đài truyền thanh được duy trì thường xuyên, đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh kết hợp tuyên truyền cổ động trực quan.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công an xã duy trì lịch thường trực, tăng cường tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị.

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và yêu cầu các ngành, lĩnh vực, các cơ sở xóm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; Trong quá trình thực nếu có khó khăn, vướng mặc thường xuyên báo cáo về Thường trực Đảng ủy – UBND xã để kịp thời hướng dẫn và giải quyết./.