Sáng ngày 21/02/2024, Hội đồng NVQS phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Phong tổ chức giao lưu văn nghệ và tiễn thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Lập – Cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Hoài – Phó bí thư Huyện Đoàn Xuân Trường; đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Thiện Hùng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thành Lê - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND NVQS xã, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND - UBND - MTTQVN xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể; HTX Nông nghiệp; Trưởng trạm y tế; Hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư chi bộ, Trưởng BCT mặt trận, Trưởng xóm; đại diện gia đình thanh niên và thanh niên nhập ngũ nhập năm 2024.

Trong đợt tuyển quân này Xuân Phong có 19 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường về việc giao chỉ tiêu gọi thanh niên nhập ngũ đối với xã Xuân Phong.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu động viên, chúc các thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Xuân Phong trung dũng, kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

Địa phương luôn xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Nguyễn Toàn Thắng tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho.

Tại buổi lễ, các đồng chí đại diện cho Ban CHQS huyện – Huyện Đoàn Xuân Trường - Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể xã đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, Hội CCB kết nối với Sư cô Thích Minh Khánh trụ trì chùa Bà Bi làng Thanh Trà Khê xã Xuân Phong đã tặng 20 suất quà cho thanh niên nhập ngũ năm 2024 (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng bao gồm hiện vật và tiền mặt).

Với truyền thống của quê hương Xuân Phong anh hùng, sáng ngày 25/02/2024 (tức ngày 16/Giêng/Giáp Thìn) các thanh niên chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với khí thế và tinh thần phấn khởi trước sự cổ vũ động viên, khích lệ của cán bộ và nhân dân xã nhà với mong muốn, sự tin tưởng các thanh niên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tuổi trẻ.

Nguồn: BCHQS xã