Sáng ngày 26/01/2024, Công an xã Xuân Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANTT năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Phan – Phó trưởng Công an huyện Xuân Trường, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ công chức, trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã; Công an xã và công an viên xóm cùng tham dự.

Đồng chí Trung tá Hoàng Văn Huân – Trưởng Công an xã báo cáo kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn xã.

Năm 2023 Công an xã Xuân Phong đã làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể giải quyết các vụ việc không để đột xuất, xấu, bất ngờ xảy ra. Tập trung xây dựng thế trận ANND gắn thế trận Quốc phòng toàn dân vững chắc, phát động nhân dân trên địa bàn tham gia “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” một cách sâu rộng và toàn diện. Các vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội giảm so với năm 2022, trên địa bàn hiện không có tụ điểm phức tạp về TTXH. Trong năm 2023 đã phát hiện, khởi tố 01 vụ ma túy bằng 01 đối tượng; Xử lý hành chính: về pháo 01 vụ bằng 01 đối tượng, cờ bạc 01 vụ bằng 01 đối tượng, hình sự 02 vụ bằng 03 đối tượng, ma túy 04 vụ bằng 04 đối tượng, môi trường 01 vụ bằng 01 đối tượng. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã còn thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính; Chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả Đề án 06/CP, 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân gắn chíp điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử và tích hợp các loại giấy tờ lên thẻ căn cước công dân giai đoạn 3; tập trung làm sạch và duy trì dữ liệu bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” giúp tra cứu chính xác phục vụ các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và công tác nghiệp vụ.

Tuy vậy, trên địa bàn xã vẫn tiềm ẩn phát sinh những nguyên nhân nảy sinh tội phạm chưa giải quyết triệt để, tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, ma túy, sử dụng công nghệ cao. Để bảo đảm trật tự an toàn xã hội, công an xã Xuân Phong tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; chủ động nắm chắc tình hình địa phương, cơ sở, từ sớm, từ xa, phân tích, đánh giá sát, đúng các nguy cơ, mối đe dọa đến ANCT – TTATXH. Đề ra các giải pháp phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; phát huy vai trò trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn xã; thường xuyên kiểm tra công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đổi mới, xây dựng Công an xã điển hình kiểu mẫu về ANTT và trong sạch, vững mạnh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đồng chí tham luận tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Phan – Phó trưởng Công an huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an xã Xuân Phong trong năm qua, đồng thời quán triệt phương châm hành động của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới, tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình và phân loại tình hình, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động lực lượng, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp đấu tranh, thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nhân dịp bước sang năm mới 2024, đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Phan – Phó trưởng Công an huyện Xuân Trường gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, Công an xã Xuân Phong sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể Công an xã Xuân Phong từ xã đến xóm đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn xã trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Công an xã trong thời gian tới chủ động nắm chắc đội tượng, địa bàn, tình hình hoạt động các loại tội phạm để kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các kế hoạch chỉ đạo đấu tranh PCTP-TNXH, bảo đảm và giữ vững ổn định ANCT, TTATXH không để bị động bất ngờ. Tăng cường công tác xây Đảng, xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy; giáo dục tư tưởng đạo đức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ chiến sỹ, nâng cao trình độ đào tạo nghiệp vụ, công tác quản lý… nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn: Công an xã