Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện họp triển khai công tác hiến máu nhân đạo năm 2023

Sáng ngày 02/10/2023, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện họp triển khai công tác hiến máu nhân đạo năm 2023. Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội CTĐ các xã thị trấn, Chủ tịch hội CTĐ các cơ quan, Trường THPT trên toàn huyện.

Theo báo cáo kết quả hiến máu tình nguyện năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức thiết thực hiệu quả, qua đó đã đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Toàn huyện đã vận động được trên 1000 người đăng ký tham gia hiến máu và có 825 người đạt tiêu chuẩn hiến máu = 825 đơn vị máu đạt 126,9% tỉnh giao. Theo kế hoạch năm 2023 huyện Xuân Trường phấn đấu  tuyên truyền, vận động 1300 người trở lên đủ tiêu chuẩn tình nguyện tham gia hiến máu. Dự kiến thời gian tổ chức hiến máu tình nguyện vào ngày 10/10/2023; địa điểm tiếp nhận tại Nhà Văn hóa huyện Xuân Trường.

Đ/c Mai Thị Huế - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Hội Chữ thập đỏ một số xã, thị trấn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến về việc giao chỉ tiêu đăng ký hiến máu cho các cơ quan, đơn vị, địa phương; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức phù hợp; công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở, vật chất cho việc khám, lấy máu; nâng số lượng vận động người khám hiến máu nhằm đảm bảo đủ đơn vị máu theo chỉ tiêu giao; đảm bảo an ninh trật tự trong ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu nhân đạo huyện phát biểu kết luận HN

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị để triển khai thực hiện; Tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong huyện nhận thức về tính nhân văn, ý nghĩa cao đẹp và lợi ích của việc hiến máu tình nguyện. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tư vấn sức khoẻ, hỗ trợ chuyên môn giúp Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động HMTN, đặc biệt trong ngày tiếp nhận máu tại huyện. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và xây dựng Kế hoạch hiến máu tình nguyện phù hợp với tình hình địa phương. Chỉ đạo Trạm y tế, các ban ngành, hội, đoàn thể của địa phương tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu, đảm bảo đủ số lượng theo chỉ tiêu. Hội Chữ thập đỏ - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thời gian, địa điểm tổ chức hiến máu, đồng thời tham mưu các giải pháp để phấn đấu đạt kế hoạch đề ra./.