Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) xã Xuân Phong tổ chức hội nghị xét duyệt NVQS năm 2022.

Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm tập trung, thống nhất của cấp uỷ, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/HU ngày 27/09/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Xuân Trường; Kế hoạch số 993/KH-BCH ngày 07/10/2021 của Hội đồng NVQS huyện Xuân Trường về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và Hướng dẫn số 994/HD-BCH ngày 07/10/2021 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Xuân Trường về thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Nghị quyết số 21/NQ-ĐU ngày 27/10/2021 của Đảng uỷ xã Xuân Phong về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Chiều ngày 10/11/2021 Hội đồng NVQS xã Xuân Phong tổ chức hội nghị xét duyệt NVQS năm 2022.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trung tá Trần Văn Chữ - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Xuân Trường.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong hội đồng NVQS xã Xuân Phong.

Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả rà soát, xét duyệt danh sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2022 của xóm, Hội đồng NVQS xã Xuân Phong thực hiện xét duyệt cụ thể các danh sách thanh niên trong độ tuổi gọi khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2022, xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật.

Đồng chí Vũ Văn Minh Đại – Chỉ huy trưởng BCH QS xã báo cáo danh sách thanh niên

trong độ tuổi gọi khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2022 tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trung tá Trần Văn Chữ - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện ghi nhận những cố gắng của xã Xuân Phong đã thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và yêu cầu Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác quản lý công dân trong diện gọi khám sức khoẻ NVQS năm 2022.

Đồng chí Trung tá Trần Văn Chữ - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐ NVQS xã Xuân Phong nhấn mạnh. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình.

phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2022 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.

T/h: CC VH TT-TT