Xã Xuân Phong diễn tập Quân sự: Kỳ họp chuyên đề HĐND xã ra Nghị quyết chuyển hoạt động của địa phương sang trạng thái thời chiến.

Để nâng cao trình độ tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ - HĐND - UBND và các ban, ngành, đơn vị liên quan cũng như vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong xử lý các tình huống chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp và thời chiến.

Nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong xã trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn ANCT-TTATXH; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị làm thất bại âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa Đế quốc và các thế lực thù địch, xây dựng tiềm lực quốc phòng, củng cố thế trận khu vực phòng thủ, sẵn sàng đánh thắng các loại hình chiến tranh của địch trong mọi tình huống.

Căn cứ Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 27/9/2021 của UBND huyện về diễn tập chiến đấu phòng trên địa bàn huyện năm 2021;

Thực hiện nghị quyết số 19-NQ/ĐU ngày 29 tháng 09 năm 2021 của Đảng ủy xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021;

Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phong đã xây dựng kế hoạch và diễn tập Quân sự: Kỳ họp chuyên đề HĐND xã ra Nghị quyết chuyển hoạt động của địa phương sang trạng thái thời chiến.

Sáng ngày 10/10/2021 xã Xuân Phong tổ chức tập luyện diễn tập Quân sự. Về dự, chỉ đạo và hướng dẫn tập luyện diễn tập có các đồng chí đại diện cho Ban CHQS huyện Xuân Trường.

Một số hình ảnh buổi tập luyện diễn tập Quân sự

Chiều ngày 13/10/2021 xã Xuân Phong diễn tập Quân sự năm 2021: Kỳ họp chuyên đề HĐND xã ra Nghị quyết chuyển hoạt động của địa phương sang trạng thái thời chiến. Diễn tập chiến đấu phòng thủ chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sang chiến đấu; giai đoạn 2: Chuyển trạng thái sẵn sang chiến đấu lực lượng vũ trang từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của lực lượng vũ trang xã.

Một số hình ảnh buổi diễn tập Quân sự

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng – an ninh; qua đó đội ngũ cán bộ, công chức càng ý thức sâu sắc hơn nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trước yêu cầu mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nguồn: Ban CHQS