Hội đồng Nhân dân xã Xuân Phong tổ chức kỳ họp thứ tư - khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; sự chỉ đạo của Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Xuân Trường về tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2021. Thường trực HĐND xã Xuân Phong tổ chức kỳ họp thứ tư  - khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự, chỉ đạo kỳ họp có các đại biểu đại diện cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.

Tham dự kỳ họp có lãnh đạo Đảng uỷ - TT HĐND – UBND; Cán bộ, công chức xã; Các đại biểu HĐND; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư, trưởng xóm của 18 xóm trong xã.

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã – Chủ toạ kỳ họp khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp UBND xã đã báo cáo:

- Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

- Báo cáo về việc điều chỉnh mức thu lệ phí rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Xuân Phong năm 2022.

- Trình tờ trình về đề nghị thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

- Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách nhà nước của xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

- Tờ trình về đề nghị phê chuẩn phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước xã năm 2022.

- Trình tờ trình về thoái trả chi phí ban quản lý các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Xuân Phong từ năm 2010 – 2020.

Thường trực HĐND báo cáo:

- Báo cáo hoạt động HĐND xã năm 2021, phương hướng hoạt động nhiệm vụ năm 2022.

- Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ hai đến nay.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư, tại kỳ tiếp xúc cử tri từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 12 năm 2021.

- Trình tờ trình tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND xã Xuân Phong khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Ngô Đức Hoàn – Uỷ viên BTV huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng uỷ - Trưởng ban pháp chế thông qua báo cáo thẩm tra của ban pháp chế.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ - Chủ tịch UB MTTQ xã – trưởng Ban KT – XH thông qua báo cáo thẩm tra của Ban KT – XH; thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tại kỳ họp các ngành, lĩnh vực: Quân sự, quản lý đất đai – môi trường đã tham luận

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND xã tại kỳ họp và trả lời ý kiến của cử tri.

Sau khi thông qua các Nghị quyết của kỳ họp đã được các đại biểu HĐND nhất trí cao. Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã – Chủ toạ kỳ họp đã bế mạc kỳ họp, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND xã tuyên truyền kịp thời kết quả kỳ họp đến nhân và vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết mà kỳ họp đã thông qua.

T/h: CC VH TT-TT