Chiều ngày 08/12/2021 Hội LHPN xã Xuân Phong tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ - Dân số KHHGĐ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có: - Đồng chí Vũ Thuý Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường; đồng chí Tống Thị Giang – Cán bộ quỹ TYM;

- Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND xã Xuân Phong;

Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong BTV, BCH, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, Tổ trưởng tổ nữ công các nhà trường, các đồng chí là cộng tác viên dân số.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Chủ tich Hội LHPN xã Báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào PN năm 2022.

Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường, sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy về việc chuẩn bị quy trình nhân sự tổ chức Đại hội đại biểu PN xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội LHPN xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội luôn tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, công tác phát triển hội viên mới luôn được coi là chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng Hội. BCH các chi hội luôn tích cực tuyên truyền, vận động kết nạp hội viên tham gia tổ chức hội đã kết nạp được 17 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn xã đến nay có là 2357 hội viên. Công tác xây dựng quỹ ở các chi hội luôn được Hội phụ nữ xã quan tâm. Vì Hội phụ nữ xã xác định muốn duy trì và phát triển phong trào vững mạnh quỹ của chi hội phải dồi dào để đảm bảo hoạt động của chi, nhất là công tác tình nghĩa giúp đỡ thăm hỏi hội viên. Đến thời điểm hiện tại tổng số tiền quỹ của toàn hội đến nay có hơn 270 triệu đồng, bình quân đạt 100.000đồng/hội viên.

Đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc báo cáo kết quả công tác Dân số KHHGĐ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Được sự quan tâm của trung tâm y tế huyện Xuân Trường, sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy – HĐND - UBND xã, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể. Lấy giáo dục truyền thông là yếu tố cơ bản quyết định giảm mức sinh. Ban DS-KHHGĐ đã thường xuyên tổ chức truyền thông bằng phương pháp phát tờ rơi tuyên truyền tại các xóm. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là khích lệ động viên chị em phấn đấu để chi mình không có người sinh con thứ 3 trở lên. Vận động các chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại để sinh đẻ có kế hoạch, đẻ ít, đẻ thưa để nuôi dạy cho tốt. Xây dựng mô hình gia đình ít con, khỏe mạnh, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động để ý thức của nhân dân phần nào được nâng lên trong việc tự nguyện thực hiện các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch.

Qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào PN năm 2022; báo cáo kết quả công tác Dân số KHHGĐ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Các đại biểu đã tham luận tại hội nghị.

Một số hình ảnh tham luận tại hội nghị

Đồng chí Vũ Thuý Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Hội LHPN xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ –  Bí thư BCH Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị đồng chí tin tưởng Hội LHPN sẽ luôn đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Hội LHPN huyện, Đảng uỷ – HĐND – UBND xã giao.

Tại Hội nghị đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021: Hội LHPN xã được Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường tặng giấy khen; 1 tập thể, 1 cá nhân được Hội LHPN huyện Xuân Trường tặng giấy khen; 11 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Xuân Phong tặng giấy khen; Cán bộ quỹ TYM trao 10 xuất học bổng cho con thành viên quỹ TYM đạt thành tích học sinh giỏi năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh trao thưởng của Hội.

Hội LHPN xã Xuân Phong cũng triển khai ký giao ước thi đua năm 2022 của 14 chi hội.

Đại diện cho Hội LHPN xã đồng chí Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN xin chân thành cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu đồng thời mong muốn rằng Hội LHPN xã sẽ luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để đưa phong trào phụ nữ xã ngày càng phát triển.

Nguồn: Hội LHPN