Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2022 Hội Nông dân xã Xuân Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã;

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành, các chi hội trưởng, chi hội phó Hội Nông dân xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiết – Phó Chủ tịch Hội Nông dẫn xã trình bày báo cáo công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Từ đầu năm 2021 BCH Hội nông dân xã đã xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, vận động nông dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu kinh tế, xã hội, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, các nghị quyết của Huyện ủy xề xây dựng NTM nâng cao, tuyên truyền các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), kỷ niệm 46 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 30/4/2021), 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021), 91 năm ngày Đại đoàn kết tại khu dân cư (18/11/1930 – 18/11/2021); Tuyên truyền “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  và Nghị quyết số 32 – 34 của Thủ tướng Chính phủ về an toàn giao thông, Nghị định số 36/2009-NĐ/CP về quản lý sử dụng pháo, tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình nông dân văn hóa, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021và thực hiện quy ước nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang lễ hội và mừng thọ, tuyên truyền vận động người dân khai báo y tế khi trở về địa phương và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các chi hội có kết quả nổi bật trong hoạt động phong trào của Hội là chi hội 01, 03, 04, 05, 09, 10,11, 14, 16, 17,18. BCH Hội Nông dân xã đã tuyên truyền đến cán bộ hội viên tích cực đẩy mạnh xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, trong năm qua Hội đã kết nạp thêm 10 hội viên mới, đạt 100 % kế hoạch đề ra, nâng tổng số hội viên lên là 1.710 hội viên; Quỹ hỗ trợ nông dân là 33.000.000 đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện cho nông dân vay vốn năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Phát biểu tại hội nghị ghi nhận những thành tích mà Hội Nông dân xã Xuân Phong đã đạt được đồng thời đồng chí tin tưởng với sự đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ Hội sẽ đưa phong trào của Hội Nông dân xã ngày càng vững mạnh hơn.

Với phong trào đạt được trong năm 2021 Hội Nông dân xã Xuân Phong được Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường tặng giấy khen; các chi Hội Nông dân tiêu biểu được Đảng uỷ - UBND xã tặng giấy khen.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị của Hội Nông dân xã.

Sau khi sáp nhập chi hội, thay mặt cho Ban thường vụ Hội nông dân xã ông Đặng Xuân Phụng  - Chủ tịch Hội Nông dân xã cảm ơn các đồng chí nghỉ công tác trong thời gian qua đã dành nhiều công sức trí tuệ, cùng với các chi hội và Hội Nông dân xã hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu mà Hội Nông dân huyện, Đảng Ủy - UBND xã, Hội Nông dân xã đã giao.

Qua hội nghị đồng chí Đặng Xuân Phụng – Chủ tịch Hội Nông dân xã mong các đồng chí tham dự hội nghị tuyên truyền các nội dung, về phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện có hiệu quả 3 phong trào: Phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao và phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh quốc gia; giáo dục truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy được tinh thần yêu nước.

Nguồn: Hội ND