Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Căn cứ Kế hoạch số 33/KH -MTTQ- BTT ngày 14/12/2021 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Xuân Trường, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy. Chiều ngày 21/12/2021 Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phong tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài long của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Phạm Ngọc Toàn – Uỷ viên TT MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường;

Đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã;

Đồng chí: Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng uỷ;

Đồng chí: Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã.

Tham dự hội nghị có các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ VN xã khóa XX; Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban CTMT, trưởng xóm 18 xóm ; Trưởng ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ - Đảng ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ xã lên Báo cáo kết quả thực hiện hoạt động công tác Mặt trận năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 UBMTTQ , Ban công tác mặt trận 18 khu dân cư và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả chương trình công tác đề ra, tuyên truyền vận động nhân, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tập hợp phát huy có hiệu quả sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban công tác Măt trận khu dân cư tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”cuộc vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo từ thiện và các hoạt động thiết thực khác. Từ các hoạt động thiết thực đã khẳng định vai trò vị trí và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và công tác giám sát phản biện xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, năm 2021 UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Phong được nhận bằng khen của UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Nam Định.

Đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị biểu dương những kết quả mà UB MTTQ xã đã đạt được đồng thời đề nghị trong thời gian tới UB MTTQ xã cần phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận vào việc xây dựng Đảng, chính quyền và trong nhân dân.

Đồng chí Phạm Hào Quang- Trưởng ban công tác MT khu cư 07 tham luận với nội dung “ Phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận khu dân cư trong công tác tuyên truyền vận động nhân phát huy dân chủ xây dựng Đảng xây dựng chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Văn Tý- Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư lên phát biểu tham luận với nội dung “ Phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận, tuyên truyền vận động nhân dân thưc hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đặc biệt cuộc vận động ủng hộ phòng chống dịch coivd-19 và quỹ Vì người nghèo.

Năm 2021 MTTQ đã tích cực triển khai các hoạt động và thu được nhiều kết quả trong việc thực hiện CVĐ và các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác MT gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị địa phương. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được MTTQ huyện, các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh trao thưởng cho tập thể, cá nhân.

Đồng chí: Phạm Ngọc Toàn – Uỷ viên TT MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường về dự và trực tiếp trao đổi, hướng dẫn quy trình các bước, kỹ năng tổ chức thực hiện việc phát phiếu lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ - Đảng ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ xã tiếp thu những ý kiến phát biểu tại hội nghị và đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về những kết quả mà MTTQ đạt được.

Nguồn: UB MTTQ