Thực hiện kế hoạch số 38-KH/HU ngày 08/4/2022 của BTV Huyện ủy Xuân Trường. Chiều ngày 18 tháng 4 năm 2022 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Phong tổ chức hội nghị “triển khai rà soát, quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; BCH Đảng bộ; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể Chính trị - Xã hội; Công chức UBND xã; Bí thư, phó bí thư các chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã triển khai các nội dung về việc rà soát, quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã triển khai lấy phiếu tín nhiệm quy hoạch BCH, các chức danh cán bộ chủ trốt xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại hội nghị.

Đồng thời hướng dẫn tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 thực hiện 02 nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; kiểm điểm tự phê bình và phê bình của chi ủy (bí thư, phó bí thư nơi không có chi ủy) trong nhiệm kỳ. Bầu ban chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Trên cơ sở kết quả giới thiệu, chi ủy, bí thư chi bộ tiến hành xây dựng đề án nhân sự gồm các nội dung cơ bản: Tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, cơ cấu và phương án nhân sự chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng thời báo cáo xin ý kiến của Đảng ủy về đề án và phương án nhân sự theo quy định.

Việc bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng, Quy chế bầu cử trong Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Hoàn thành Đại hội chi bộ trước ngày 20/5/2022.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đưa ra các ý kiến để Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đạt kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh thảo luận tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị phổ biến các nội dung của hội nghị đến đảng viên trong chi bộ và nhân dân; các chi bộ luôn đoàn kết tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.