Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Phong tổ chức Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3-2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chiều ngày 08/3/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Phong tổ chức Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3-2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự lễ kỷ niệm có bà Phạm Thị Kim Ngân - Chuyên viên Hội LHPN huyện Xuân Trường; Bà Trần Thị Bích Trầm - Cán bộ quỹ TYM huyện Xuân Trường; Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Đinh Thiện Hùng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy cùng các ông bà trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ và cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại Lễ kỷ niệm bà Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Phong đã ôn lại lịch sử truyền thống 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những hoạt động nổi bật của phong trào phụ nữ xã nhà.

Những năm qua Hội LHPN xã Xuân Phong đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, chỉ đạo toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ và hướng mạnh về cơ sở, phong trào phụ nữ xã nhà từng bước phát triển vững chắc, có chiều sâu; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, từ đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ Xuân Phong chung sức xây dựng NTM nâng cao – NTM kiểu mẫu” Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại Lễ Kỷ niệm xã

Ghi nhận những thành tích đạt được của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN xã Xuân Phong trong thời gian qua. Ông đề nghị Hội LHPN cần chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Hội cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động Hội theo hướng sáng tạo nhiều cách làm hay để mang lại quyền lợi chính đáng cho hội viên, phụ nữ, từ đó vận động phụ nữ tích cực tham gia tổ chức Hội; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phù hợp với thời đại công nghệ số.

Cũng tại Lễ Kỷ niệm các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, dân vũ.

Một số hình ảnh tại lễ Kỷ niệm

Nguồn: Hội LHPN xã