Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2022, Thường trực Khối Dân vận Đảng ủy xã Xuân Phong tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận quý II năm 2022.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó BT TT Đảng ủy – Trưởng ban Dân vận xã, cùng các đồng chí trong khối Dân vận xã.

Công tác dân vận quý I năm 2022 luôn thường xuyên được Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo toàn diện; Đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương.

Đảng ủy đã chỉ đạo TT HĐND – UBND – MTTQ, các đoàn thể nhân dân bám sát nhiệm vụ của lĩnh vực, nhiệm vụ ngành mình, thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận đạt kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương.

Duy trì chế độ giao ban hàng tháng giữa các ban xây dựng Đảng với MTTQ, các đoàn thể để nắm bắt các ý kiến phản ánh của nhân dân, dư luận xã hội và chỉ đạo giải quyết những vấn đề đang đặt ra trong công tác vận động quần chúng, công tác tôn giáo trên địa bàn.

Các đồng chí trong khối Dân vận cũng đưa ra các ý kiến thảo luận để các hoạt động về công tác dân vận tốt hơn trong quý II năm 2022.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương nhằm củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng đồng chí Đồng chí Đinh Thiện Hùng – Phó BT TT Đảng ủy – Trưởng ban Dân vận xã nhấn mạnh công tác Dân vận cần tập trung vào các nhiệm vụ:

Tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện đầy đủ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh|”; vận động các tầng lớp nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao xã hội, xóa đói, giảm nghèo; đảm bảo ổn định quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. “Sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh”.

Tiếp tục duy trì tốt nề nếp hoạt động khối Dân vận theo Quy chế; triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp công tác giữa khối Dân vận với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể để nắm chắc tình hình, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của dân và dự báo được tình hình biến động về các mặt đời sống xã hội. Cùng UBND, MTTQ các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ, các xóm thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hội họp, trong triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội; thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát và dân hưởng thụ”. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế -

Nguồn: Khối DV