Căn cứ theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, Thông báo cho lập quy hoạch chung xã Xuân Phong đến năm 2030. Sáng ngày 08/12/2022, UBND xã Xuân Phong tổ chức hội nghị nghe quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Phong đến năm 2030.

Dự hội nghị có các ông(bà) trong BCH Đảng bộ - TT HĐND – UBND – UBMTTQ xã; cán bộ, công chức xã; HĐQT HTX SXKDDVNN xã; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư Chi bộ, trưởng BCT MT, trưởng xóm, công an viên cơ sở.

Ông Nguyễn Thành Lê – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đưa ra định hướng quy hoạch.

Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Phong được lập trên cơ sở các chủ trương, chính sách của Tỉnh và huyện, có sự cập nhật, nghiên cứu các định hướng chiến lược của cấp trên và phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 đã phê duyệt. Cụ thể:

Trên địa bàn xã Xuân Phong trong giai đoạn tiếp theo sẽ có những định hướng lớn ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, bao gồm:

Tuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh: đoạn qua địa bàn xã từ khu vực xã Xuân Đài (khu vực phía Nam dân cư xóm 16) qua phía Nam trường mầm non, trường tiểu học trung tâm, xuống phía Nam khu nghĩa trang nhân dân thôn Thọ Vực. Tại khu vực này sẽ có nút giao đảo vòng, kết nối với TL489C. Đồng thời trên địa bàn xã theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự kiến có 3 hầm chui dưới cao tốc (hầm tại đường từ nhà ông Thứ đi xóm 13, đường Cái Bè, hầm chui tại khu vực giáp ranh giới xã Xuân Đài) và một cầu vượt qua khu vực sông Cát Xuyên. Đây là lợi thế của xã Xuân Phong so với các xã khác là xã ta có nút giao lên xuống, giao thông trong xã không bị chia cắt khi có hầm chui và cầu vượt.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Yêu cầu UBND xã tổ chức công khai nội dung Đồ án quy hoạch và các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về quy hoạch, sử dụng đất theo Đồ án nhằm đưa địa phương Xuân Phong ngày càng phát triển.